Euro bao nhiêu năm 1 lần? Cập nhập lịch Euro chính xác nhất

Bên cạnh World Cup thì EURO cũng được xem là một trong những giải đấu lớn và thú hút không ít khán giả trên toàn thế giới. Giải đấu này sẽ quy tụ những đội bóng mạnh nhất trên khắp Châu Âu. Nhưng thời gian EURO diễn ra được xác định như thế nào? Chính xác thì euro bao nhiêu năm 1 lần? Để nắm được lịch thi đấu chính thức liên quan đến giải đấu này thì hãy tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây của Dudoanmacao.com nhé!

Euro bao nhiêu năm 1 lần

Đối với câu hỏi Euro bao nhiêu năm 1 lần thì câu trả lời ở đây là cực kỳ đơn giản. Giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA là một trong những giải đấu bóng đá quan trọng nhất trên thế giới, diễn ra 4 năm một lần. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về lịch sử UEFA EURO.

Giải vô địch bóng đá châu Âu, tên chính thức là UEFA European Championship, còn gọi là Euro là giải đấu được tổ chức giữa các quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Trong số tất cả các giải đấu bóng đá quốc tế, Giải vô địch châu Âu đứng thứ hai sau World Cup.

Euro bao nhiêu năm 1 lần? Cập nhập lịch Euro chính xác nhất

Euro bao nhiêu năm 1 lần? Cập nhập lịch Euro chính xác nhất

UEFA là viết tắt của “Liên đoàn các hiệp hội bóng đá châu Âu” và bao gồm các đội bóng đến từ hơn 50 quốc gia trên khắp châu Âu, những đội thi đấu với nhau để vượt qua vòng loại.

Ở vòng đầu tiên, các đội được chia thành các nhóm bốn đội. Sau đó, mỗi đội chơi một trận đấu với mọi đội khác trong nhóm và đội có ít trận thắng nhất trong mỗi nhóm sẽ rời giải đấu. Mỗi đội chơi các trận đấu loại trực tiếp cho đến khi chỉ còn lại một đội chiến thắng.

Năm 1960, chỉ có bốn đội thi đấu tại Giải vô địch châu Âu đầu tiên, nhưng số đội đã tăng lên đều đặn kể từ đó.

Phiên bản đầu tiên của Giải vô địch châu Âu UEFA chỉ bao gồm bốn đội Tiệp Khắc, Pháp, Liên Xô và Nam Tư, nhưng đã được mở rộng thành tám đội vào năm 1980.

Giải đấu đã được mở rộng với nhiều đội hơn, đến nỗi vào năm 2016, UEFA Euro bao gồm 24 đội từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm >>> Kiểm tra doping là gì? Vì sao trong thể thao cần kiểm tra doping

Tại sao Euro được tổ chức bốn năm một lần?

Khi đã biết chính xác euro bao nhiêu năm 1 lần thì có thể bạn sẽ thắc mắc về lý do tại sao giải đấu này lại cần nhiều thời gian đến vây. Rốt cuộc nguyên nhân chính xác là gì?

Trước tiên, cần biết rằng nhiều cuộc thi thể thao quan trọng, như Thế vận hội Olympic, Giải vô địch bóng đá thế giới, Giải vô địch châu Âu UEFA, Giải bóng bầu dục thế giới được tổ chức bốn năm một lần, theo truyền thống, Thế vận hội Olympic là sự kiện lâu đời và được diễn ra bốn năm một lần ở Hy Lạp cổ đại. Truyền thống này vẫn được các thế vận hội Olympic hiện đại tôn trọng.

Tại sao Euro được tổ chức bốn năm một lần?

Tại sao Euro được tổ chức bốn năm một lần?

Việc tổ chức các giải đấu lớn luôn cần nhiều nhân lực và tiền của. Do đó việc tổ chức thường xuyên có thể sẽ khiến các quốc gia tiêu tốn nhiều ngân sách và việc thu hút được lượng khán giả theo dõi có thể sẽ giảm sút đáng kể. Quan trọng hơn là nhịp độ thi đấu liên tục có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thể trạng của các vận động viên.

Đối với các giải đấu lớn khác, chẳng hạn như Euro và các giải đấu khác, tình thế tiến thoái lưỡng nan cũng giống như vậy. Các sân vận động mới tiêu tốn một khoản tiền lớn và mỗi quốc gia tổ chức Euro phải xây dựng chúng, hoặc ít nhất phải có những sân vận động đáp ứng các yêu cầu do UEFA đặt ra. Nước đăng cai thường được thành lập sớm hơn và thành phố hoặc quốc gia có nhiều thời gian chuẩn bị – thường từ 8 đến 12 năm.

Một vấn đề khác là giải đấu này có thể chồng chéo thời gian với các giải đấu lớn khác. Ví dụ: nếu World Cup tiếp tục diễn ra bốn năm một lần và Giải vô địch châu Âu được tổ chức ba năm một lần, thì hai sự kiện cuối cùng sẽ phải diễn ra đồng thời cứ sau 12 năm một lần. Việc các đội phải thi đấu trong hai giải đấu lớn cùng một thời điểm là điều bất khả thi. Do đó, việc Euro diễn ra định kỳ 4 năm một lần là hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm >>> Bạc nhớ đầu câm đuôi câm & Cách tính câm đầu đít chuẩn nhất

Lịch thi đấu cúp châu Âu UEFA EURO diễn ra như thế nào?

Lịch thi đấu cúp châu   u UEFA EURO diễn ra như thế nào?

Lịch thi đấu cúp châu u UEFA EURO diễn ra như thế nào?

Euro sẽ quy tụ những đội bóng lớn trên khắp Châu Âu, do đó, quá trình vòng loại sẽ kéo dài. Để đảm bảo các vòng loại diễn ra một cách công bằng và để tránh trùng với World Cup, thì các mùa giải Euro luôn được lên lịch tổ chức giữa các kỳ FIFA World Cup vào các năm chẵn.

Ví dụ: kỳ FIFA World Cup gần nhất diễn ra vào năm 2022 thì điều này sẽ dẫn đến thời gian diễn ra kỳ Euro Cup tiếp theo sẽ là 2 năm sau, cụ thể là sẽ diễn ra vào năm 2024.

Tương tự như vậy, lịch thi đấu các giải đấu World Cup cũng diễn ra 4 năm một lần, nên 2 năm sau khi diễn ra Euro thì sẽ đến với kỳ World Cup tiếp theo.

Hy vọng rằng với thông tin trên đây của Dudoanmacao.com bạn đã biết được chính xác euro bao nhiêu năm 1 lần và thời gian diễn ra các kỳ Euro tiếp theo. Đây là một giải đấu lớn và thực sự sôi động, đặc biệt là quy tụ rất nhiều những đội bóng lớn tại Châu Âu, do đó hãy cố gắng nắm bắt lịch trình chính xác và tuyệt đối không nên bỏ qua những kỳ Euro tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.