Hướng dẫn cách tạo trò chơi trên Powerpoint đơn giản 2023

Ngày nay khi xã hội càng phát triển, người ta sẽ luôn tạo ra và cập nhật các công cụ hỗ trợ với các tính năng hữu ích. Không thể không nói đến Powerpoint, một sản phẩm được công khai và phát hành bởi Microsoft, là một phần mềm trình chiếu các trang, bảng nhằm mục đích truyền tải thông tin, thông điệp. Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực, hôm nay cùng tìm hiểu cách tạo trò chơi trên powerpoint như thế nào nhé!

Tìm hiểu tổng quan về phần mềm Powerpoint

Tìm hiểu tổng quan về phần mềm Powerpoint

Tìm hiểu tổng quan về phần mềm Powerpoint

Powerpoint khá là nổi tiếng trong việc sử dụng để thể hiện hoặc trình bày các thông tin trong một lĩnh vực nào đó. Với tính năng và công dụng rất hữu ích, Powerpoint luôn được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày trên toàn thế giới, bên cạnh đó còn được biết được là một sản phẩm nổi bật trong bộ công cụ của Microsoft Office. Việc sử dụng Powerpoint để phục vụ cho công việc đặc biệt là nơi công sở, hay trường học hiện nay được coi là điều phổ biến.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhập Code Huyền Thoại Nhẫn Giả Vip mới nhất hiện nay 2023

Lịch sử hình thành và phát triển của Powerpoint

Lần đầu tiên xuất hiện thì PowerPoint được biết đến với cái tên là “Presenter”, là một sản phẩm được thiết kế bởi Dennis Austin và Thomas Rudkin , dành cho các dòng máy tính Macintosh. Tuy nhiên sau đó vào năm 1987 nó đã được đổi tên thành PowerPoint do các vấn đề về bản quyền thương hiệu. Cùng năm đó vào tháng 8, PowerPoint trở thành đơn vị kinh doanh đồ họa của Microsoft do công ty này mua lại. 

Qua nhiều năm phát triển, PowerPoint đã có rất nhiều lần đổi tên và cập nhật phần mềm khi nằm trong các phiên bản của bộ Microsoft Office. Không những vậy các tính năng ngày càng hiện đại và luôn được cập nhật liên tục qua mỗi năm, giúp và hỗ trợ trong công việc được thuận lợi hơn.

Các công dụng của phần mềm Powerpoint

Các công dụng của phần mềm Powerpoint

Các công dụng của phần mềm Powerpoint

Không có gì ngạc nhiên khi Powerpoint là công cụ phần mềm được sử dụng nhiều nhất với mục đích phục vụ cho công việc trong đa số công việc, nhóm ngành doanh nghiệp. Các tính năng tuyệt vời của nó luôn đem đến trải nghiệm hấp dẫn và thú vị cho người dùng. Đặc biệt trong việc giảng dạy trên học đường, dù là cấp bậc nào cũng đều cần sử dụng tới Powerpoint.

 • Người dùng có thể tạo ra các bài thuyết trình phục vụ cho việc thể hiện thông tin hoặc kế hoạch, hoặc giới thiệu sản phẩm… trong môi trường doanh nghiệp.
 • Trong việc giảng dạy tại các trường học, thầy cô giáo có thể dùng trình chiếu bài học của mình đến học sinh, tăng thêm tính sinh động và hiệu quả cho việc học.
 • Các em học sinh, sinh viên dùng Powerpoint để thuyết trình với mục đích hỗ trợ, giúp bài học thêm trực quan và dễ dàng tiếp thu kiến thức.
 • Với đa dạng mẫu mã, định dạng, người dùng còn có thể dùng với mục đích phục vụ cho sự kiện, tiếp thị, dự án… để mang đến những dấu ấn riêng cho mình.
 • Không những thế, các hình ảnh sinh động, hiệu ảnh chuyển đổi mượt mà và thú vị, cùng với nhiều tính năng vượt trội giúp người xem dễ tiếp thu thông tin.

Hướng dẫn cách tạo trò chơi trên powerpoint

Hướng dẫn cách tạo trò chơi trên Powerpoint

Hướng dẫn cách tạo trò chơi trên Powerpoint

Có thể thấy, Powerpoint là công cụ phần mềm quá tuyệt vời khi sử dụng với mục đích phục vụ trong công việc cho con người. Đặc biệt với đối tượng là thầy cô giáo và học sinh thì có Powerpoint sẽ giúp cho việc học tập và giảng dạy trở nên sinh động và dễ dàng hơn. Để có thể sử dụng tốt thì người dụng phải tìm hiểu cách thức, tính năng của Powerpoint. Một ví dụ để xem trò chơi trên Powerpoint được tạo như thế nào cho học sinh nhé.

 • Bước 1: Người dùng chọn 4 hình ảnh để đoán, sau đó chèn lên slide mới của file Powerpoint. Mỗi hình ảnh sẽ là một câu hỏi được nhập bằng textbox và được đặt nằm trên mỗi slide khác nhau. 
 • Bước 2: chọn insert, shapes, rectangles để vẽ 4 hình chữ nhật ghi đáp án và thêm hiệu ứng tại Animations. 
 • Bước 3: người dùng chọn tại mục hiệu ứng này để chỉnh sửa cho các khung màu đỏ hoặc xanh xuất hiện khi chọn đáp án ra đúng hoặc sai.
 • Bước 4: nhấp chuột chọn vào Animation Pane tại mục hiệu ứng, sau đó chọn hình biểu tượng tam giác tại đáp án số 1 hoặc 2 rồi chọn Timing và set thời gian xuất hiện của hiệu ứng này.
 • Sau khi đã thực hiện xong các bước tại slide câu hỏi, bạn quay lại slide đầu tiên để chèn 4 hình ảnh được chọn và che lại bởi 4 khung hình có màu đơn. Tiếp đó chọn Insert, action button để vẽ thêm hình nút home tại slide này.
 • Bước cuối cùng: người dùng thao tác các bước sau đây theo thứ tự Action Settings, Mouse Click, Hyperlink to, First Slide. Như vậy là hoàn thành.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tải game trên google đơn giản nhanh chóng 

Như vậy là cách tạo trò chơi trên Powerpoint vừa được chia sẻ đến người dùng một số thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết, mong rằng những thông tin mà dudoanmacao.com chia sẻ đã mang lại hữu ích cho bạn. Với Powerpoint, chúng ta sẽ dễ dàng thể hiện và trình bày thông tin cần thiết hơn. Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui và năng suất trong công việc cũng như trong đời sống hằng ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.